Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi những đâu?

Miền Tây sông nước là điểm đến quen thuộc trong những chuyến nghỉ dưỡng của du khách vì nằm rất gần Sài Gòn, có khung cảnh thanh bình và người dân hiền hậu. Điểm đến này cũng thích hợp với những ai không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Vậy du lịch miền Tây 1 ngày nên đi những đâu. Thật ra có khá nhiều địa điểm để khách du lịch lựa chọn.

Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi những đâu?
Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi những đâu?

Mỹ Tho – Bến Tre

Mỹ Tho – Bến Tre là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi du lịch miền Tây 1 ngày nên đi những đâu. Thành phố Mỹ Tho là thủ phủ tỉnh Tiền Giang, nằm cách Sài Gòn chỉ 70km nên thuận tiện để đi về trong ngày. Hai đia danh này cũng là nơi đại diện tiêu biểu cho loại hình du lịch miệt vườn hay các tour miền Tây giá rẻ. Du khách sẽ được viếng thăm chùa Vĩnh Tràng, trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền ngắm cù lao, xuyên qua các con rạch chằng chịt để vào khám phá vườn trái cây hay lắng nghe tiếng đờn ca tài tử – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

>>> Tour miền Tây 1 ngày: Mỹ Tho – Bến Tre

Cái Bè

Cái Bè thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, là vùng đất nổi tiếng nhờ sự trù phú của mảnh đất miệt vườn xanh tốt cùng hàng trăm loại cây ăn trái khá nhau. Tuy nhiên, điểm đến nổi tiếng nhất của nơi đây chính là chợ nổi Cái Bè – loại hình buôn bán đặc sắc của người dân miền sông nước. Du khách có cơ hội quan sát khung cảnh tấp nập người mua kẻ bán và các thuyền chở đầy hàng hóa như nông sản, trái cây, vải vóc,… Ngoài ra, khách du lịch còn ghé thăm cù lao Tân Phong tươi mát, là nơi có những làng nghề truyền thống: bánh tráng, làm cốm, làm gạch,…

>>> Tour miền Tây 1 ngày: Cái Bè – cù lao Tân Phong

Đồng Tháp

Đồng Tháp cũng là gợi ý phù hợp dành cho những du khách đang phân vân du lịch miền Tây 1 ngày nên đi những đâu. Hành trình tham quan sẽ đưa du khách đến thành phố Sa Đéc ghé thăm nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, tham quan Làng hoa Tân Quy Đông lớn nhất khu vực miền Tây Nam Bộ và nghỉ ngơi tại khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, ngắm chim, rừng tràm xanh mát. Ngoài ra còn thưởng thức nhiều món đặc sản dân dã hấp dẫn của người miền Tây hiếu khách.

>>> Tour du lịch Đồng Tháp – Gáo Giồng 1 ngày

Du lịch miền Tây 1 ngày nên đi những đâu?
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Du lịch miền Tây nên đi mấy ngày?

Kim Hai

Miền tây có bao nhiêu tỉnh thành?

Kim Hai

Du lịch hè khám phá miệt vườn miền Tây

Kim Hai

Leave a Comment